THU MUA LẮP RÁP NHÀ XƯỞNG

Thứ ba - 18/12/2018 07:55
CTy TNHH GIA THỊNH SÀI GÒN là đơn vị chuyên thu mua lắp ráp nhà xưởng.Thiết kế thi công lắp ráp nhà xưởng mới hiện đại.Gía cả cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.Mọi chi tiết xin quí khách vui lòng liên hệ 0987455117 mr NHÂN để được tư vấn trực tiếp.
THU MUA LẮP RÁP NHÀ XƯỞNG

Tổng Quan Nhà Thép Tiền Chế QSBSTEEL

Bạn có thể Nha-tien-che-QSB_xay-dung-nha-hang-tiec-cuoi-Dong-Khoi-Ben-Tre_2nghe đâu đó về nhà thép tiền chế, hoặc đã từng bắt gặp cụm từ đó trên các tấm pa nô – áp phích dọc các đường quốc lộ của đất nước. Khi nhắc đến nhà tiền chế người ta thường liên tưởng đến loại hình nhà ở di động rất phổ biến ở phương Tây dành cho những người và gia đình thích sống theo kiểu du mục. Điều đó cũng làm người ta nghĩ rằng kiểu dáng của của nhà tiền chế cứng nhắc, thô kệch, kèm theo lối sống “rày đây mai đó”, không phù hợp với đa phần suy nghĩ và văn hóa người Việt thích “an cư lạc nghiệp”.

Nhưng thực chất đó là loại nhà lắp ghép (hybrid house) có thể chuyên chở dễ dàng theo kiểu nhà được làm ra hàng loạt từ những bộ phận rời giữa khung thép tiền chế và container được gắn kết lại với nhau theo dạng mô đun. Nhưng về thiết kế, kết cấu, quy mô, và trình độ lắp dựng không thể so sánh được với loại nhà tiền chế sử dụng trong công nghiệp rất phổ biến hiện nay. Nhà tiền chế sử dụng trong công nghiệp mang đầy đủ đặc điểm của loại nhà lắp ghép: tiện dụng, dễ bảo trì, dễ dàng nâng cấp, giá thành thấp… Hiện nay nhà tiền chế chiếm 70% xây dựng công nghiệp và theo nhiều chuyên gia trên thế giới, bước qua năm 2015 các làn sóng đầu tư vào Việt Nam ồ ạt dẫn đến bùng nổ nhu cầu nhà tiền chế cho xây dựng công nghiệp.

Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế (Pre-Engineered BuildingsNha-tien-che-QSB_xay-dung-nha-hang-tiec-cuoi-Dong-Khoi-Ben-Tre_59hay còn gọi là nhà thép tiền chế là loại hình nhà thường thấy trong xây dựng công nghiệp bắt nguồn từ Mỹ khoảng nửa cuối những năm 70 thế kỷ 20. Nhà tiền chế được lắp dựng một cách đồng bộ dựa trên các kết cấu thép được thiết kế, tổ hợp và gia công sẵn theo bản thiết kế chỉ định sẵn từ trong nhà máy. Sau đó những cấu kiện thành phẩm đó mới được vận chuyển đến công trường để lắp dựng.

Về mặt hình thức nhà thép tiền chế hay nhà lắp ghép đều được tạo thành giống với trò chơi xếp hình dành cho trẻ em. Các cấu kiện (cột, giằng, dầm…) được chế tạo sẵn giống như các mảnh ghép trong trò chơi đó, sau đó thì được lắp ghép lại thành nhà thép tiền chế giống như một hình được ghép hoàn chỉnh.

NHÀ TIỀN CHẾ v.s NHÀ THÉP TRUYỀN THỐNG

 

  NHÀ TIỀN CHẾ NHÀ THÉP TRUYỀN THỐNG
Giá cả Thấp hơn 30% trên m2 so với nhà thép truyền thống Cao hơn 30% trên m2 so với nhà tiền chế
Thời gian bàn giao, nghiệm thu Bàn giao và nghiệm thu sau khi ký hợp đồng 6 đến 8 tuần Bàn giao và nghiệm thu sau khi ký hợp đồng 20 đến 26 tuần
Bảo trì Do cấu trúc nhẹ nhàng và linh hoạt nên nhà tiền chế rất dễ bảo trì và chi phí bảo trì khá thấp. Nhà tiền chế sẽ không bị bám hút bụi bẩn và các chất gây độc hại, đó giống như khả năng tự làm sạch. Thực tế, ngôi nhà và giàn khung kết cấu hầu như có chi phí bảo trì bằng 0 Do sức nặng và sự kiên cố trong cấu trúcnên sẽ gặp nhiều khó khăn khi bảo trìChi phí cho việc nâng cấp cũng cao hơn rất nhiều, nhất là bên ngoài của ngôi nhà
Chi phí vận hành Chi phí thấp hơn cho việc thắp sáng, đốt nóng và tiêu thụ điện năng vì có tấm cách nhiệt điện Chi phí cao hơn cho việc thắp sáng, đốt nóng và tiêu thụ điện năng
Khả năng điều hòa Bao phủ bởi vật liệu cách nhiệt nên nhà tiền chế sẽ mát hơn vào mùa hè và ấm hơn vào mùa đông Nhà thép truyền thống hút nhiệt rất mạnh, trong điều kiện nhiệt độ thời tiết nóng bức sẽ tạo ra một lò hơi ảo rất nóng bức ảnh hưởng đến điều kiện và hoạt động sản xuất
Khả năng mở rộng, nâng cấp Trong tương lai có thể mở rộng và nâng cấp một cách đơn giản, dễ dàng với chi phí phù hợp Sẽ khó mở rộng hơn trong tương lai, và nếu cố gắng làm thì giá cả sẽ đắt hơn nhiều hơn so với nhà tiền chế
An toàn và trách nhiệm Xây dựng và chịu trách nhiệm chỉ bởi một nhà cung cấp bao gồm cả trách nhiệm pháp lý trong thiết kế Nhiều bên liên quan có thể dẫn đến câu hỏi ai là người chịu trách nhiệm cho những sai phạm
Nền móng Thiết kế đơn giản, dễ dàng lắp đặt và tương đối nhẹ Yêu cầu nền móng nặng, mặt bằng rộng rãi
Các phụ kiện khác Thiết kế để phù hợp với những thành phần được chuẩn hóa và có thể thay đổi được Mỗi dự án yêu cầu một thiết kế đặc trưng cho các phụ kiện và tài nguyên

 

Phân loại nhà tiền chế sử dụng trong xây dựng công nghiệp

Cho đến nay ở Việt Nam, nhà tiền chế chưa có một sự phân loại chính thức rõ ràng do nhu cầu đa dạng và đặc tính linh hoạt của nó. Nhưng những người trong nghề vẫn có một số quy ước chung về phân loại mà chúng ta thường thấy sau đây:

1. Phân loại theo cầu trục: có cầu trục và không cầu trục

2. Phân loại theo mái: một mái dốc và hai mái dốc

3. Phân loại theo nhịp: một nhịp và nhiều nhip hoặc nhịp lớn (có cột giữa hoặc không cột giữa) và nhịp bé (không có cột giữa)

Còn có nhiều kiểu phân loại khác, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết tại đây:

 

8 LOẠI NHÀ TIỀN CHẾ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp của mình, chúng ta có chọn lựa phù hợp để yêu cầu đơn vị thiết kế và thi công theo những tiêu chí trên để đáp ứng tốt nhất cho hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Cấu trúc và thành phần cấu tạo nhà thép tiền chế:

Nha-thep-tien-che-QSB_mo-hinh-nha-xuong

1. Kết cấu chính

Là hệ thống kết cấu chịu lực của nhà tiền chế bao gồm móng, dầm móng, kết cấu mang lực mái, dầm cầu chạy, hệ khung chống gió, hệ giằng, và cột, kèo hình chữ “I” dùng để làm khung chính.

Hệ kết cấu này được phân thành:

 • Kết cấu chịu lực theo phương đứng: tường, cửa đi, cửa sổ và cửa mái đứng…
 • Kết cấu chịu lực theo phương ngang: mái, cửa mái nằm ngang…

Kết cấu chính nhận tải trọng của toàn bộ ngôi nhà và truyền xuống mặt đất:

 • Tải trọng cố định: toàn bộ ngôi nhà và các trang thiết bị được bố trí cố định như cầu trục trên mái hoặc máy móc trên sàn.
 • Tải trọng không cố định: như con người, phương tiện vận tải, hàng hóa, áp lực gió…

2. Kết cấu phụ:

 Vách ngăn, hệ khung đỡ vách ngăn, hệ sàn công tác, cầu thang và xà gồ mái, xà gồ tường hình chữ “C” và “Z”.

3. Kết cấu bao che và tạo hình:

Được lắp dựng bằng tôn mái và tôn tường. Kết cấu này nhằm giới hạn không gian nhà và bảo vệ ngôi nhà và tất cả những thứ được chứa trong ngôi nhà khỏi tác động của thời tiết và môi trường. Ngoài ra, kết cấu này còn giúp cho ngôi nhà thêm phần thẩm mỹ.

Hệ kết cấu này được phân thành:

 • Kết cấu bao che theo phương đứng: tường, cửa đi, cửa sổ và cửa mái đứng.
 • Kết cấu bao che theo phương ngang: mái, cửa mái nằm ngang.

Quy trình xây dựng nhà tiền chế:

QSBSteel_quy-trinh-xay-dung-nha-tien-che

1. Thiết kế

– Thiết kế bản vẽ kiến trúc: trình bày các giải pháp thiết kế, phân tích đánh giá và tư vấn chọn phương án tối ưu nhất về giá cả đối với nhu cầu của chủ đầu tư. Sau đó, hoàn thiện phương án thiết kế kiến trúc, kết cấu, vật liệu và thể hiện ý đồ trên các bản vẽ phối cảnh, mặt đứng, mặt bằng, mặt cắt.

– Thiết kế bản vẽ gia công: một khi bản vẽ kiến trúc được phê duyệt thì bản vẽ gia công sẽ thể hiện chi tiết và đánh mã số rõ ràng cho cấu kiện trên bản vẽ. Bản vẽ thể hiện sai sẽ dẫn đến những sai phạm cực kỳ nghiêm trọng ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

2. Gia công
QSBSteel_quy-trinh-gia-cong

3. Lắp dựng

Yêu cầu:

Kỹ sư phải đọc hiểu sơ đồ bố trí chi tiết từng cấu kiện và thứ tự lắp dựng trong bản vẽ lắp dựng để bảo đảm chất lượng và an toàn cho công trình. Giai đoạn này được tiến hành với sự hỗ trợ đắc lực từ máy cẩu để đưa các cấu kiện lên cao.

Các giai đoạn chính trong quy trình lắp dựng:

 • Khảo sát, kiểm tra, lập kế hoạch cho công tác chuẩn bị, trang thiết bị, giao nhận và bảo quản vật tư tại công trường.
 • Lập kế hoạch giám sát, kiểm tra và đôn đốc.
 • Lắp cột gian khóa cứng.

QSBSteel_lap-rap-nha-xuong3

 • Lắp đặt dầm kèo.

QSBSteel_lap-rap-nha-xuong5

 

QSBSteel_lap-rap-nha-xuong6

 • Lắp khung kèo, xà gồ, chống xà gồ, kèo đầu hồi.

QSBSteel_lap-rap-nha-xuong7

QSBSteel_lap-rap-nha-xuong8

 • Kéo tôn và lợp mái.

QSBSteel_lap-rap-nha-xuong9

 • Lắp đặt xà gồ vách, tôn vách, máng xối, ống xối.
 • Lắp cửa và phụ kiện khác.
 • Tiến hành kiểm tra và đánh giá chất lượng

Ưu điểm của nhà tiền chế

 • Trọng lượng nhẹ so với bê tông cốt thép giúp áp lực tải trọng giảm đi rất nhiều.
 • Tiết kiệm được nguyên vật liệu phụ nhiều hơn so với khi thi công xây dựng các loại nhà khác.
 • Không gian nhà tiền chế rộng, giúp cho việc hoạt động trong đó xuyên suốt và thống nhất.
 • Đồng bộ cao, dễ mở rộng quy mô khi doanh nghiệp phát triển.
 • Chi phí cho loại nhà này cũng tiết kiệm hơn rất nhiều so với các loại khác nhờ thời gian thi công ngắn, chi phí bảo hành thấp, giảm đáng kể chi phí nhân công tại công trường, nguyên vật liệu đơn giản không rườm rà. Đặc biệt với các vùng ít chịu lực, nhà tiền chế lại càng bộc lộ tốt những ưu điểm này.
 • Độ bền của nhà tiền chế có thể từ 70 năm đến 100 năm.
 • Thời gian thiết kế, gia công và lắp dựng nhanh chóng, đơn giản bất chấp điều kiện thời tiết. Thông thường, nếu phải mất 6 tháng để thi công kiểu nhà truyền thống thì với nhà tiền chế chỉ cần mất 90 ngày. Việc này rất có ý nghĩa về mặt kinh tế khi công trình được đưa vào sử dụng và khai thác nhanh.

Ứng dụng của nhà thép tiền chế

Do những ưu điểm kể trên của nhà tiền chế nên kiểu nhà này được ứng dụng rộng rãi và đa dạng ở nhiều loại công trình khác nhau, từ nhà kho đến nhà chứa máy bạy với khẩu độ lên đến 100m không cột giữa. Với độ dài nhịp có thể lên đến hơn 100m, nhà tiền chế có thể được sử dụng ngay tại những công trình mà các loại nhà bê tông cốt thép khó có thể đáp ứng được với mức chi phí tối ưu hơn rất nhiều. Hơn nữa, đây thực sự là loại nhà lý tưởng để sử dụng để xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày và siêu thị. Và nhà tiền chế cũng đang dần lấn sân sang những lĩnh vực dân dụng vốn không được ưa chuộng lắm trước đây.

 

Công nghiệp Nông nghiệp Thương mại Công trình công cộng Hàng không - Quân đội
Nhà máy sản xuất, chế biến

Nhà xưởng công nghiệp

Nhà kho

Nhà đông lạnh

Nhà máy thép

Nhà máy lắp ráp

Nhà ở công trường
Trại/nhà chăn nuôi gia súc, gia cầm

Nhà kính
Trang trại

Nhà máy phân bón hữu cơ
Phòng trưng bày

Trung tâm phân phối hàng hóa

Siêu thị/Đại siêu thị

Nhà hàng

Văn phòng

Trung tâm mua sắm

Tổ hợp thương mại

Trung tâm triển lãm

Trạm xăng

Tòa nhà đa chức năng

Trung tâm vận chuyển

Nhà máy điện
Trường học

Bệnh viện

Trạm xăng

Trung tâm đào tạo

Trung tâm hội nghị

Trung tâm TDTT

Nhà thi đấu

Phòng thí nghiệm

Nhà thờ

Nhà hát

Bảo tàng

Phòng thí nghiệm

Mái che người đi bộ

Trạm xăng

Nhà để xe

Bể bơi
Nhà chứa máy bay

Nhà chờ bay

Trại lính

Trại cải tạo

Gallery hình ảnh các ứng dụng tiêu biểu của nhà tiền chế

 

QSBSteel_Copy-of-Photo-2_1
QSBSteel_cars2_1
QSBSteel_lmtc-featured-005_1
QSBSteel_sport-city-2_1
QSBSteel_Services_SanwichPanels_01_1
QSBSteel_Pre-Engineered-Metal-Buildings-Focus-on-Innovation-leads-to-Increse-in-Green-3_1
QSBSteel_Parmanent-Prefabricated-Structures_1

Chi phí tối ưu phụ thuộc vào cách bạn chọn lựa nhà tiền chế

 

Nhà Thép Tiền Chế QSBSteel_Clear-Span

Không cột giữa 2 mái

Độ rộng tối đa: 100m

Độ rộng tối ưu giá cả nhất: 10m-30m

Nhà Thép Tiền Chế QSBSteel_Single-Slope

Không cột 1 mái

Độ rộng tối đa: 50m

Độ rộng tối ưu giá cả nhất: <15m

Nhà Thép Tiền Chế QSBSteel_Multi-Span-1

Một cột giữa 2 mái nhà thép tiền chế

Độ rộng tối đa: 120m

Độ rộng tối ưu giá cả nhất: 26m-50m

Nhà Thép Tiền Chế QSBSteel_Multi-Span-2

Hai cột giữa 2 mái nhà thép tiền chế

Độ rộng tối đa: 180m

Độ rộng tối ưu giá cả nhất: 36m-72m

Nhà Thép Tiền Chế QSBSteel_Roof-System-Release-Joint

Hệ mái đỉnh cột liên kết khớp nhà thép tiền chế

Độ rộng tối đa: 50m

Độ rộng tối ưu giá cả nhất: <20m

Nhà Thép Tiền Chế QSBSteel_Roof-System-Fixed-Joint

Hệ mái đỉnh cột liên kết nhà thép tiền chế

Độ rộng tối đa: 80m

Độ rộng tối ưu giá cả nhất: <30m

Nhà Thép Tiền Chế QSBSteel_Multi-Gable

Nhiều nhịp 1 cột giữa nhà thép tiền chế

Độ rộng tối đa: 160m

Độ rộng tối ưu giá cả nhất: 30m-60m

Nhà Thép Tiền Chế QSBSteel_Curved-Rafter

Kèo mái cong không cột giữa nhà thép tiền chế

Độ rộng tối đa: 100m

Độ rộng tối ưu giá cả nhất: <30m

 

Trên đây là các loại khung nhà tiền chế điển hình mang tính tham khảo trong một số điều kiện nhất định. Vì vậy, trên thực tế để có giá cả phù hợp với điều kiện thực tế và quy mô đối với nhu cầu của doanh nghiệp, thì chúng ta vẫn cần phải liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ xây dựng nhà tiền chế để có được giá cả chính xác nhất phù hợp với chính bạn và doanh nghiệp của bạn.

Thẩm mỹ và xu hướng của nhà thép tiền chế

Nhà tiền chế ngày nay được kết hợp một cách hài hòa với xây dựng truyền thống khi nhiều kiến trúc sư đã thử nghiệm và có một cách nhìn nhận hoàn toàn khác. Và họ đã có thể đặt nhà tiền chế vào một dạng phong cách nhà mang hơi thở mới của lối kiến trúc hiện đại phù hợp với lối sống tân tiến.

Bên cạnh những đặc tính nổi bật như giá thành thấp, thời gian thi công nhanh, độ bền cao thì nhà tiền chế cũng góp phần tạo nên sự sang trọng, đẹp mắt cho một ngôi nhà hoặc cao ốc văn phòng nhờ sự phối hợp khéo léo giữa những đường nét kiến trúc hiện đại mang màu sắc công nghệ cao, lối bố trí trang trí nội thất bắt mắt cùng với khung thép và kính xây dựng. Những kiểu thiết kế đẹp, mặt bằng không gian rộng mở và tiện nghi đang dần thay đổi những quan niệm trước đó “dễ dàng, sẵn dụng, rẻ tiền” của nhà tiền chế thành “tiện dụng, tiện nghi, tiết kiệm”.

Những năm trở lại đây, nhà tiền chế đã được triển khai và áp dụng cho các công trình dân dụng như kết cấu thép trên đỉnh tháp tòa nhà Vietcombank, sân tập golf tầng thượng tòa nhà PVGas Tower, tòa nhà văn phòng và trưng bày sản phẩm Malloca (7 tầng), nhà hàng tiệc cưới Đồng Khởi Bến Tre, trung tâm thương mại Aeon, siêu thị Maximark tại Cần Thơ. Chắc chắn, đây cũng sẽ là xu thế xây dựng mới được ứng dụng rộng rãi trong tương lai.

Phần mềm hỗ trợ thiết kế và dự toán nhà thép tiền chế

Xã hội hiện đại ngày nay đã có những sự thay đổi vượt bậc trong công nghệ, điều này góp phần rất lớn làm thay đổi bộ mặt của nhiều ngành. Những phần mềm ứng dụng cho kế toán, xây dựng, điện tử – tin học, y tế, nghệ thuật… phát triển không ngừng. Trong lĩnh vực xây dựng nói chung và xây dựng nhà tiền chế nói riêng, cũng có rất nhiều phần mềm ứng dụng được giới trong ngành yêu thích.

Bình chọn sản phẩm NHÀ THÉP TIỀN CHẾ của QSBSteel
  1
2
3
4
5
ĐÁNH GIÁ
1star1star1star1star1star
LƯỢT ĐÁNH GIÁ
3.5 based on 91 votes
THƯƠNG HIỆU
 
QSBSTEEL
SẢN PHẨM
 
NHÀ THÉP TIỀN CHẾ
BÁO GIÁ
Call MR.NHÂN 0987455117
 •  


 • Ảnh đẹp nhà tiền chế QSB

  Nha-tien-che-QSB_xay-dung-nha-xuong-Minh-Hung-Group_63
  Nha-tien-che-QSB_xay-dung-nha-xuong-Nhua-Duy-Tan_108
  Nha-tien-che-QSB_xay-dung-nha-xuong-Nhua-Duy-Tan_44
  Nha-tien-che-QSB_xay-dung-cong-va-phong-danh-golf-PVgas_18
  Nha-tien-che-QSB_xay-dung-nha-xuong-Olam-Spices-Expansion-Project_1
  Nha-tien-che-QSB_Xay-dung-nha-xuong-CS-Wind-Tower_38
  Nha-tien-che-QSB_Xay-dung-nha-xuong-CS-Wind-Tower_2
  Nha-tien-che-QSB_xay-dung-nha-hang-tiec-cuoi-Dong-Khoi-Ben-Tre_58
  Nha-tien-che-QSB_xay-dung-nha-hang-tiec-cuoi-Dong-Khoi-Ben-Tre_60
  Nha-tien-che-QSB_xay-dung-nha-hang-tiec-cuoi-Dong-Khoi-Ben-Tre_51
  Nha-tien-che-QSB_Bia-Sai-Gon_3
  Nha-tien-che-QSB_cau-kien-nha-xuong-UHCC_13
  Nha-tien-che-QSB_xay-dung-nha-xuong-UHC_94
  Nha-tien-che-QSB_xay-dung-nha-xuong-URC_18
  Nha-tien-che-QSB_Kho-gao-Campuchia_28
  Nha-tien-che-QSB_xay-dung-cong-va-phong-danh-golf-PVgas_6
  Nha-tien-che-QSB_xay-dung-nha-xuong-URC_94Nha-tien-che-QSB_Bia-Sai-Gon_49

Tổng Quan Nhà Thép Tiền Chế QSBSTEEL

Bạn có thể Nha-tien-che-QSB_xay-dung-nha-hang-tiec-cuoi-Dong-Khoi-Ben-Tre_2nghe đâu đó về nhà thép tiền chế, hoặc đã từng bắt gặp cụm từ đó trên các tấm pa nô – áp phích dọc các đường quốc lộ của đất nước. Khi nhắc đến nhà tiền chế người ta thường liên tưởng đến loại hình nhà ở di động rất phổ biến ở phương Tây dành cho những người và gia đình thích sống theo kiểu du mục. Điều đó cũng làm người ta nghĩ rằng kiểu dáng của của nhà tiền chế cứng nhắc, thô kệch, kèm theo lối sống “rày đây mai đó”, không phù hợp với đa phần suy nghĩ và văn hóa người Việt thích “an cư lạc nghiệp”.

Nhưng thực chất đó là loại nhà lắp ghép (hybrid house) có thể chuyên chở dễ dàng theo kiểu nhà được làm ra hàng loạt từ những bộ phận rời giữa khung thép tiền chế và container được gắn kết lại với nhau theo dạng mô đun. Nhưng về thiết kế, kết cấu, quy mô, và trình độ lắp dựng không thể so sánh được với loại nhà tiền chế sử dụng trong công nghiệp rất phổ biến hiện nay. Nhà tiền chế sử dụng trong công nghiệp mang đầy đủ đặc điểm của loại nhà lắp ghép: tiện dụng, dễ bảo trì, dễ dàng nâng cấp, giá thành thấp… Hiện nay nhà tiền chế chiếm 70% xây dựng công nghiệp và theo nhiều chuyên gia trên thế giới, bước qua năm 2015 các làn sóng đầu tư vào Việt Nam ồ ạt dẫn đến bùng nổ nhu cầu nhà tiền chế cho xây dựng công nghiệp.

Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế (Pre-Engineered BuildingsNha-tien-che-QSB_xay-dung-nha-hang-tiec-cuoi-Dong-Khoi-Ben-Tre_59hay còn gọi là nhà thép tiền chế là loại hình nhà thường thấy trong xây dựng công nghiệp bắt nguồn từ Mỹ khoảng nửa cuối những năm 70 thế kỷ 20. Nhà tiền chế được lắp dựng một cách đồng bộ dựa trên các kết cấu thép được thiết kế, tổ hợp và gia công sẵn theo bản thiết kế chỉ định sẵn từ trong nhà máy. Sau đó những cấu kiện thành phẩm đó mới được vận chuyển đến công trường để lắp dựng.

Về mặt hình thức nhà thép tiền chế hay nhà lắp ghép đều được tạo thành giống với trò chơi xếp hình dành cho trẻ em. Các cấu kiện (cột, giằng, dầm…) được chế tạo sẵn giống như các mảnh ghép trong trò chơi đó, sau đó thì được lắp ghép lại thành nhà thép tiền chế giống như một hình được ghép hoàn chỉnh.

NHÀ TIỀN CHẾ v.s NHÀ THÉP TRUYỀN THỐNG

 

  NHÀ TIỀN CHẾ NHÀ THÉP TRUYỀN THỐNG
Giá cả Thấp hơn 30% trên m2 so với nhà thép truyền thống Cao hơn 30% trên m2 so với nhà tiền chế
Thời gian bàn giao, nghiệm thu Bàn giao và nghiệm thu sau khi ký hợp đồng 6 đến 8 tuần Bàn giao và nghiệm thu sau khi ký hợp đồng 20 đến 26 tuần
Bảo trì Do cấu trúc nhẹ nhàng và linh hoạt nên nhà tiền chế rất dễ bảo trì và chi phí bảo trì khá thấp. Nhà tiền chế sẽ không bị bám hút bụi bẩn và các chất gây độc hại, đó giống như khả năng tự làm sạch. Thực tế, ngôi nhà và giàn khung kết cấu hầu như có chi phí bảo trì bằng 0 Do sức nặng và sự kiên cố trong cấu trúcnên sẽ gặp nhiều khó khăn khi bảo trìChi phí cho việc nâng cấp cũng cao hơn rất nhiều, nhất là bên ngoài của ngôi nhà
Chi phí vận hành Chi phí thấp hơn cho việc thắp sáng, đốt nóng và tiêu thụ điện năng vì có tấm cách nhiệt điện Chi phí cao hơn cho việc thắp sáng, đốt nóng và tiêu thụ điện năng
Khả năng điều hòa Bao phủ bởi vật liệu cách nhiệt nên nhà tiền chế sẽ mát hơn vào mùa hè và ấm hơn vào mùa đông Nhà thép truyền thống hút nhiệt rất mạnh, trong điều kiện nhiệt độ thời tiết nóng bức sẽ tạo ra một lò hơi ảo rất nóng bức ảnh hưởng đến điều kiện và hoạt động sản xuất
Khả năng mở rộng, nâng cấp Trong tương lai có thể mở rộng và nâng cấp một cách đơn giản, dễ dàng với chi phí phù hợp Sẽ khó mở rộng hơn trong tương lai, và nếu cố gắng làm thì giá cả sẽ đắt hơn nhiều hơn so với nhà tiền chế
An toàn và trách nhiệm Xây dựng và chịu trách nhiệm chỉ bởi một nhà cung cấp bao gồm cả trách nhiệm pháp lý trong thiết kế Nhiều bên liên quan có thể dẫn đến câu hỏi ai là người chịu trách nhiệm cho những sai phạm
Nền móng Thiết kế đơn giản, dễ dàng lắp đặt và tương đối nhẹ Yêu cầu nền móng nặng, mặt bằng rộng rãi
Các phụ kiện khác Thiết kế để phù hợp với những thành phần được chuẩn hóa và có thể thay đổi được Mỗi dự án yêu cầu một thiết kế đặc trưng cho các phụ kiện và tài nguyên

 

Phân loại nhà tiền chế sử dụng trong xây dựng công nghiệp

Cho đến nay ở Việt Nam, nhà tiền chế chưa có một sự phân loại chính thức rõ ràng do nhu cầu đa dạng và đặc tính linh hoạt của nó. Nhưng những người trong nghề vẫn có một số quy ước chung về phân loại mà chúng ta thường thấy sau đây:

1. Phân loại theo cầu trục: có cầu trục và không cầu trục

2. Phân loại theo mái: một mái dốc và hai mái dốc

3. Phân loại theo nhịp: một nhịp và nhiều nhip hoặc nhịp lớn (có cột giữa hoặc không cột giữa) và nhịp bé (không có cột giữa)

Còn có nhiều kiểu phân loại khác, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết tại đây:

 

8 LOẠI NHÀ TIỀN CHẾ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp của mình, chúng ta có chọn lựa phù hợp để yêu cầu đơn vị thiết kế và thi công theo những tiêu chí trên để đáp ứng tốt nhất cho hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Cấu trúc và thành phần cấu tạo nhà thép tiền chế:

Nha-thep-tien-che-QSB_mo-hinh-nha-xuong

1. Kết cấu chính

Là hệ thống kết cấu chịu lực của nhà tiền chế bao gồm móng, dầm móng, kết cấu mang lực mái, dầm cầu chạy, hệ khung chống gió, hệ giằng, và cột, kèo hình chữ “I” dùng để làm khung chính.

Hệ kết cấu này được phân thành:

 • Kết cấu chịu lực theo phương đứng: tường, cửa đi, cửa sổ và cửa mái đứng…
 • Kết cấu chịu lực theo phương ngang: mái, cửa mái nằm ngang…

Kết cấu chính nhận tải trọng của toàn bộ ngôi nhà và truyền xuống mặt đất:

 • Tải trọng cố định: toàn bộ ngôi nhà và các trang thiết bị được bố trí cố định như cầu trục trên mái hoặc máy móc trên sàn.
 • Tải trọng không cố định: như con người, phương tiện vận tải, hàng hóa, áp lực gió…

2. Kết cấu phụ:

 Vách ngăn, hệ khung đỡ vách ngăn, hệ sàn công tác, cầu thang và xà gồ mái, xà gồ tường hình chữ “C” và “Z”.

3. Kết cấu bao che và tạo hình:

Được lắp dựng bằng tôn mái và tôn tường. Kết cấu này nhằm giới hạn không gian nhà và bảo vệ ngôi nhà và tất cả những thứ được chứa trong ngôi nhà khỏi tác động của thời tiết và môi trường. Ngoài ra, kết cấu này còn giúp cho ngôi nhà thêm phần thẩm mỹ.

Hệ kết cấu này được phân thành:

 • Kết cấu bao che theo phương đứng: tường, cửa đi, cửa sổ và cửa mái đứng.
 • Kết cấu bao che theo phương ngang: mái, cửa mái nằm ngang.

Quy trình xây dựng nhà tiền chế:

QSBSteel_quy-trinh-xay-dung-nha-tien-che

1. Thiết kế

– Thiết kế bản vẽ kiến trúc: trình bày các giải pháp thiết kế, phân tích đánh giá và tư vấn chọn phương án tối ưu nhất về giá cả đối với nhu cầu của chủ đầu tư. Sau đó, hoàn thiện phương án thiết kế kiến trúc, kết cấu, vật liệu và thể hiện ý đồ trên các bản vẽ phối cảnh, mặt đứng, mặt bằng, mặt cắt.

– Thiết kế bản vẽ gia công: một khi bản vẽ kiến trúc được phê duyệt thì bản vẽ gia công sẽ thể hiện chi tiết và đánh mã số rõ ràng cho cấu kiện trên bản vẽ. Bản vẽ thể hiện sai sẽ dẫn đến những sai phạm cực kỳ nghiêm trọng ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

2. Gia công
QSBSteel_quy-trinh-gia-cong

3. Lắp dựng

Yêu cầu:

Kỹ sư phải đọc hiểu sơ đồ bố trí chi tiết từng cấu kiện và thứ tự lắp dựng trong bản vẽ lắp dựng để bảo đảm chất lượng và an toàn cho công trình. Giai đoạn này được tiến hành với sự hỗ trợ đắc lực từ máy cẩu để đưa các cấu kiện lên cao.

Các giai đoạn chính trong quy trình lắp dựng:

 • Khảo sát, kiểm tra, lập kế hoạch cho công tác chuẩn bị, trang thiết bị, giao nhận và bảo quản vật tư tại công trường.
 • Lập kế hoạch giám sát, kiểm tra và đôn đốc.
 • Lắp cột gian khóa cứng.

QSBSteel_lap-rap-nha-xuong3

 • Lắp đặt dầm kèo.

QSBSteel_lap-rap-nha-xuong5

 

QSBSteel_lap-rap-nha-xuong6

 • Lắp khung kèo, xà gồ, chống xà gồ, kèo đầu hồi.

QSBSteel_lap-rap-nha-xuong7

QSBSteel_lap-rap-nha-xuong8

 • Kéo tôn và lợp mái.

QSBSteel_lap-rap-nha-xuong9

 • Lắp đặt xà gồ vách, tôn vách, máng xối, ống xối.
 • Lắp cửa và phụ kiện khác.
 • Tiến hành kiểm tra và đánh giá chất lượng

Ưu điểm của nhà tiền chế

 • Trọng lượng nhẹ so với bê tông cốt thép giúp áp lực tải trọng giảm đi rất nhiều.
 • Tiết kiệm được nguyên vật liệu phụ nhiều hơn so với khi thi công xây dựng các loại nhà khác.
 • Không gian nhà tiền chế rộng, giúp cho việc hoạt động trong đó xuyên suốt và thống nhất.
 • Đồng bộ cao, dễ mở rộng quy mô khi doanh nghiệp phát triển.
 • Chi phí cho loại nhà này cũng tiết kiệm hơn rất nhiều so với các loại khác nhờ thời gian thi công ngắn, chi phí bảo hành thấp, giảm đáng kể chi phí nhân công tại công trường, nguyên vật liệu đơn giản không rườm rà. Đặc biệt với các vùng ít chịu lực, nhà tiền chế lại càng bộc lộ tốt những ưu điểm này.
 • Độ bền của nhà tiền chế có thể từ 70 năm đến 100 năm.
 • Thời gian thiết kế, gia công và lắp dựng nhanh chóng, đơn giản bất chấp điều kiện thời tiết. Thông thường, nếu phải mất 6 tháng để thi công kiểu nhà truyền thống thì với nhà tiền chế chỉ cần mất 90 ngày. Việc này rất có ý nghĩa về mặt kinh tế khi công trình được đưa vào sử dụng và khai thác nhanh.

Ứng dụng của nhà thép tiền chế

Do những ưu điểm kể trên của nhà tiền chế nên kiểu nhà này được ứng dụng rộng rãi và đa dạng ở nhiều loại công trình khác nhau, từ nhà kho đến nhà chứa máy bạy với khẩu độ lên đến 100m không cột giữa. Với độ dài nhịp có thể lên đến hơn 100m, nhà tiền chế có thể được sử dụng ngay tại những công trình mà các loại nhà bê tông cốt thép khó có thể đáp ứng được với mức chi phí tối ưu hơn rất nhiều. Hơn nữa, đây thực sự là loại nhà lý tưởng để sử dụng để xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày và siêu thị. Và nhà tiền chế cũng đang dần lấn sân sang những lĩnh vực dân dụng vốn không được ưa chuộng lắm trước đây.

 

Công nghiệp Nông nghiệp Thương mại Công trình công cộng Hàng không - Quân đội
Nhà máy sản xuất, chế biến

Nhà xưởng công nghiệp

Nhà kho

Nhà đông lạnh

Nhà máy thép

Nhà máy lắp ráp

Nhà ở công trường
Trại/nhà chăn nuôi gia súc, gia cầm

Nhà kính
Trang trại

Nhà máy phân bón hữu cơ
Phòng trưng bày

Trung tâm phân phối hàng hóa

Siêu thị/Đại siêu thị

Nhà hàng

Văn phòng

Trung tâm mua sắm

Tổ hợp thương mại

Trung tâm triển lãm

Trạm xăng

Tòa nhà đa chức năng

Trung tâm vận chuyển

Nhà máy điện
Trường học

Bệnh viện

Trạm xăng

Trung tâm đào tạo

Trung tâm hội nghị

Trung tâm TDTT

Nhà thi đấu

Phòng thí nghiệm

Nhà thờ

Nhà hát

Bảo tàng

Phòng thí nghiệm

Mái che người đi bộ

Trạm xăng

Nhà để xe

Bể bơi
Nhà chứa máy bay

Nhà chờ bay

Trại lính

Trại cải tạo

Gallery hình ảnh các ứng dụng tiêu biểu của nhà tiền chế

 

QSBSteel_Copy-of-Photo-2_1
QSBSteel_cars2_1
QSBSteel_lmtc-featured-005_1
QSBSteel_sport-city-2_1
QSBSteel_Services_SanwichPanels_01_1
QSBSteel_Pre-Engineered-Metal-Buildings-Focus-on-Innovation-leads-to-Increse-in-Green-3_1
QSBSteel_Parmanent-Prefabricated-Structures_1

Chi phí tối ưu phụ thuộc vào cách bạn chọn lựa nhà tiền chế

 

Nhà Thép Tiền Chế QSBSteel_Clear-Span

Không cột giữa 2 mái

Độ rộng tối đa: 100m

Độ rộng tối ưu giá cả nhất: 10m-30m

Nhà Thép Tiền Chế QSBSteel_Single-Slope

Không cột 1 mái

Độ rộng tối đa: 50m

Độ rộng tối ưu giá cả nhất: <15m

Nhà Thép Tiền Chế QSBSteel_Multi-Span-1

Một cột giữa 2 mái nhà thép tiền chế

Độ rộng tối đa: 120m

Độ rộng tối ưu giá cả nhất: 26m-50m

Nhà Thép Tiền Chế QSBSteel_Multi-Span-2

Hai cột giữa 2 mái nhà thép tiền chế

Độ rộng tối đa: 180m

Độ rộng tối ưu giá cả nhất: 36m-72m

Nhà Thép Tiền Chế QSBSteel_Roof-System-Release-Joint

Hệ mái đỉnh cột liên kết khớp nhà thép tiền chế

Độ rộng tối đa: 50m

Độ rộng tối ưu giá cả nhất: <20m

Nhà Thép Tiền Chế QSBSteel_Roof-System-Fixed-Joint

Hệ mái đỉnh cột liên kết nhà thép tiền chế

Độ rộng tối đa: 80m

Độ rộng tối ưu giá cả nhất: <30m

Nhà Thép Tiền Chế QSBSteel_Multi-Gable

Nhiều nhịp 1 cột giữa nhà thép tiền chế

Độ rộng tối đa: 160m

Độ rộng tối ưu giá cả nhất: 30m-60m

Nhà Thép Tiền Chế QSBSteel_Curved-Rafter

Kèo mái cong không cột giữa nhà thép tiền chế

Độ rộng tối đa: 100m

Độ rộng tối ưu giá cả nhất: <30m

 

Trên đây là các loại khung nhà tiền chế điển hình mang tính tham khảo trong một số điều kiện nhất định. Vì vậy, trên thực tế để có giá cả phù hợp với điều kiện thực tế và quy mô đối với nhu cầu của doanh nghiệp, thì chúng ta vẫn cần phải liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ xây dựng nhà tiền chế để có được giá cả chính xác nhất phù hợp với chính bạn và doanh nghiệp.

Thẩm mỹ và xu hướng của nhà thép tiền chế

Nhà tiền chế ngày nay được kết hợp một cách hài hòa với xây dựng truyền thống khi nhiều kiến trúc sư đã thử nghiệm và có một cách nhìn nhận hoàn toàn khác. Và họ đã có thể đặt nhà tiền chế vào một dạng phong cách nhà mang hơi thở mới của lối kiến trúc hiện đại phù hợp với lối sống tân tiến.

Bên cạnh những đặc tính nổi bật như giá thành thấp, thời gian thi công nhanh, độ bền cao thì nhà tiền chế cũng góp phần tạo nên sự sang trọng, đẹp mắt cho một ngôi nhà hoặc cao ốc văn phòng nhờ sự phối hợp khéo léo giữa những đường nét kiến trúc hiện đại mang màu sắc công nghệ cao, lối bố trí trang trí nội thất bắt mắt cùng với khung thép và kính xây dựng. Những kiểu thiết kế đẹp, mặt bằng không gian rộng mở và tiện nghi đang dần thay đổi những quan niệm trước đó “dễ dàng, sẵn dụng, rẻ tiền” của nhà tiền chế thành “tiện dụng, tiện nghi, tiết kiệm”.

Những năm trở lại đây, nhà tiền chế đã được triển khai và áp dụng cho các công trình dân dụng như kết cấu thép trên đỉnh tháp tòa nhà Vietcombank, sân tập golf tầng thượng tòa nhà PVGas Tower, tòa nhà văn phòng và trưng bày sản phẩm Malloca (7 tầng), nhà hàng tiệc cưới Đồng Khởi Bến Tre, trung tâm thương mại Aeon, siêu thị Maximark tại Cần Thơ. Chắc chắn, đây cũng sẽ là xu thế xây dựng mới được ứng dụng rộng rãi trong tương lai.

Phần mềm hỗ trợ thiết kế và dự toán nhà thép tiền chế

Xã hội hiện đại ngày nay đã có những sự thay đổi vượt bậc trong công nghệ, điều này góp phần rất lớn làm thay đổi bộ mặt của nhiều ngành. Những phần mềm ứng dụng cho kế toán, xây dựng, điện tử – tin học, y tế, nghệ thuật… phát triển không ngừng. Trong lĩnh vực xây dựng nói chung và xây dựng nhà tiền chế nói riêng, cũng có rất nhiều phần mềm ứng dụng được giới trong ngành yêu thích.

Bình chọn sản phẩm NHÀ THÉP TIỀN CHẾ của QSBSteel
  1
2
3
4
5
ĐÁNH GIÁ
1star1star1star1star1star
LƯỢT ĐÁNH GIÁ
3.5 based on 91 votes
THƯƠNG HIỆU
 
QSBSTEEL
SẢN PHẨM
 
NHÀ THÉP TIỀN CHẾ
BÁO GIÁ
Call MR.NHÂN 0987455117
 • CÔNG TY TNHH GIA THỊNH SÀI GÒN

  van phòng : 58/5 phan văn hớn xã bà điểm huyện hóc môn TPHCM
 • ĐT: 0987455117 mr NHÂN
 • Email : giathinhsaigon@gmail.com
 • Website : htpp//:thumuanhaxuong.vn


 • Ảnh đẹp nhà tiền chế QSB

  Nha-tien-che-QSB_xay-dung-nha-xuong-Minh-Hung-Group_63
  Nha-tien-che-QSB_xay-dung-nha-xuong-Nhua-Duy-Tan_108
  Nha-tien-che-QSB_xay-dung-nha-xuong-Nhua-Duy-Tan_44
  Nha-tien-che-QSB_xay-dung-cong-va-phong-danh-golf-PVgas_18
  Nha-tien-che-QSB_xay-dung-nha-xuong-Olam-Spices-Expansion-Project_1
  Nha-tien-che-QSB_Xay-dung-nha-xuong-CS-Wind-Tower_38
  Nha-tien-che-QSB_Xay-dung-nha-xuong-CS-Wind-Tower_2
  Nha-tien-che-QSB_xay-dung-nha-hang-tiec-cuoi-Dong-Khoi-Ben-Tre_58
  Nha-tien-che-QSB_xay-dung-nha-hang-tiec-cuoi-Dong-Khoi-Ben-Tre_60
  Nha-tien-che-QSB_xay-dung-nha-hang-tiec-cuoi-Dong-Khoi-Ben-Tre_51
  Nha-tien-che-QSB_Bia-Sai-Gon_3
  Nha-tien-che-QSB_cau-kien-nha-xuong-UHCC_13
  Nha-tien-che-QSB_xay-dung-nha-xuong-UHC_94
  Nha-tien-che-QSB_xay-dung-nha-xuong-URC_18
  Nha-tien-che-QSB_Kho-gao-Campuchia_28
  Nha-tien-che-QSB_xay-dung-cong-va-phong-danh-golf-PVgas_6
  Nha-tien-che-QSB_xay-dung-nha-xuong-URC_94Nha-tien-che-QSB_Bia-Sai-Gon_49
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết